Sữa Việt Nam

Dự án đầu tư: Khởi công Nhà máy Sữa Lam Sơn

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 275 tỷ đồng.
Ngày 29-7-2012, tại Khu Công nghiệp Lễ Môn, TP Thanh Hóa, Công ty TNHH một thành viên Sữa Lam Sơn (thuộc Công ty CP Sữa Việt Nam-Vinamilk) đã tổ chức lễ khởi công Dự án đầu tư Nhà máy Sữa Lam Sơn.
Đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Minh Văn, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc Khối dự án Công ty CP Sữa Việt Nam, cùng nhiều đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, đã đến dự.
Thực hiện hướng đi của Vinamilk là phát triển chăn nuôi bò sữa gắn với chế biến, từ năm 2007, Công ty CP Vinamilk đã đầu tư mua 55% cổ phần của Công ty CP Sữa Lam Sơn bao gồm 1 nhà máy chế biến tại Khu Công nghiệp Lễ Môn (TP Thanh Hóa) và 1 trang trại bò sữa tại huyện Thọ Xuân và đến tháng 4-2010, Vinamilk đã thực hiện mua 45% cổ phần còn lại, đồng thời thành lập Công ty TNHH một thành viên Sữa Lam Sơn với chức năng chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa và các sản phẩm của sữa. Hiện tại, công ty đang triển khai đầu tư xây dựng trại bò sữa số 2 tại xã Phú Nhuận (Như Thanh); cùng với Công ty TNHH một thành viên Thống Nhất (Yên Định) xúc tiến lập dự án thành lập Công ty TNHH hai thành viên bò sữa Thống Nhất (Yên Định) để xây dựng các trang trại chăn nuôi bò sữa với quy mô 12.000 con bò sữa...
Dự án đầu tư Nhà máy Sữa Lam Sơn được xây dựng có tổng vốn đầu tư hơn 275 tỷ đồng với công suất chế biến là 30 triệu hũ sữa chua/năm; 90 triệu lít sữa tươi/năm, công suất đóng gói 60 triệu lít sữa tươi và 16 triệu hũ sữa chua/năm. Các thiết bị, dây chuyền sản xuất của nhà máy sẽ được nhập từ các nước G7, châu Âu. Dự kiến nhà máy sẽ hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 30-4-2013. Sau khi hoàn thành, nhà máy sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 300 lao động của địa phương. Việc xây dựng nhà máy chế biến sữa tại Thanh hóa là bước đi phù hợp với sự phát triển của vùng nguyên liệu bò sữa tại Thanh Hóa cũng như cơ cấu sản phẩm sản xuất phục vụ người tiêu dùng của tỉnh Thanh Hóa nói riêng và trên địa bàn cả nước nói chung.
Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, khẳng định: Việc Công ty CP Sữa Việt Nam thành lập công ty và khởi công Dự án đầu tư Nhà máy Sữa Lam Sơn tại Thanh Hóa là việc làm hết sức quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đây sẽ là tiền đề cho việc phấn đấu hoàn thành mục tiêu đến năm 2020, Thanh Hóa sẽ có tổng đàn bò sữa trên 26.000 con, là yếu tố quyết định sự thành công của chương trình phát triển chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa của tỉnh.
Để việc đầu tư xây dựng Nhà máy Sữa Lam Sơn, cũng như việc tổ chức chăn nuôi bò sữa của Công ty TNHH một thành viên Sữa Lam Sơn trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành cấp tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp nơi tổ chức chăn nuôi bò sữa tiếp tục phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho công ty trong việc triển khai thực hiện dự án phát triển chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tại Thanh Hóa. Đề nghị Công ty CP Sữa Việt Nam, Công ty TNHH một thành viên Sữa Lam Sơn tiếp tục nghiên cứu, đổi mới công nghệ, máy móc thiết bị, áp dựng các thành tựu khoa học tiên tiến về sản xuất, chế biến sữa nhằm sản xuất ra các sản phẩm tốt nhất với giá thành hợp lý để phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng. Đề nghị nhà thầu xây dựng (Công ty CP Đầu tư - Xây dựng HUD4) khẩn trương triển khai xây dựng các hạng mục công trình, hoàn thành công trình trong thời gian ngắn nhất và bảo đảm an toàn, chất lượng để nhà máy sớm được đưa vào hoạt động.
Nguồn: stox.vn
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác