Sữa Việt Nam

FrieslandCampina Việt Nam thu mua sữa vượt kế hoạch 2013

Lượng thu mua sữa tươi trong năm 2013 của FrieslandCampina Việt Nam đạt 82.000 tấn, tăng hơn 18,5% so với năm 2012 và tăng hơn 7% so với kế hoạch đề ra.

Công ty FrieslandCampina Việt Nam vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động thu mua sữa tươi nguyên liệu trên toàn quốc trong năm 2013 dưới sự tham dự của 53 nông dân tiêu biểu, cũng là người điều hành các điểm thu mua trên cả nước.

sữa
Trường tiểu học Mỹ Bình 2

Theo FrieslandCampina Việt Nam, lượng sữa được làm lạnh tại trại và các điểm thu mua vượt xa kế hoạch ban đầu là 43% lên đến 52%. “Hệ thống thu mua sữa tự động” đã được áp dụng một cách hoàn thiện đã và đang góp phần rất quan trọng đảm bảo tính minh bạch, chính xác và thuận tiện trong ghi chép số lượng, chất lượng và tính giá sữa... cho toàn hệ thống thu mua.

Bên cạnh đó, nông dân cung cấp sữa tươi cho công ty cũng nhận thông báo thanh toán tiền sữa bằng tin nhắn SMS góp phần rút ngắn thời gian chờ đợi và không bị thất lạc thư thông báo khi gửi qua đường bưu điện như trước kia.

Có thể nói, sự đồng thuận và cam kết của các nông dân đã mang đến chất lượng vệ sinh và an toàn của nguồn sữa tươi trong chuỗi cung ứng của FrieslandCampina tại Việt Nam vươn lên hàng đầu khu vực Đông Nam Á với chỉ số tạp trùng trong sữa ở ngưỡng 300.000 cfu/ml - thấp hơn 3 lần so với tiêu chuẩn cho phép.

Để ghi nhận những nỗ lực của các điểm thu mua trong năm 2013, công ty FrieslandCampina Việt Nam đã trao giải thưởng cho những điểm thu mua có chất lượng sữa tốt nhất, số lượng sữa nhiều nhất, phát triển nhanh nhất và hoạt động tốt nhất theo qui chuẩn của công ty đề ra.

Đặc biệt, với mong muốn được đóng góp và chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, toàn bộ các nông dân điều hành điểm thu mua có mặt tại hội nghị đã đóng góp cho quỹ khuyến học Đèn Đom Đóm số tiền 191.300.000 đồng. Cùng với sự đóng góp của tập thể nhân viên chương trình phát triển ngành sữa và các đồng nghiệp, tổng số tiền đóng góp cho quỹ khuyến học lên đến 281.000.000 đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được trao tặng cho trường tiểu học Mỹ Bình 2 (huyện Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) để sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất của trường.

sữa
Nhiệt tâm trong việc tạo dựng giá trị chung

Xúc động trước sự đóng góp và nhiệt tâm của các nông dân dành cho ngôi trường, Phó hiệu trưởng trường tiểu học Mỹ Bình 2 - thầy Trương Hồng Sinh cho biết: “Tôi thật sự tri ân và trân trọng sự chia sẻ của các tấm lòng hảo tâm, đặc biệt là các bà con nông dân chăn nuôi bò sữa. Chính sự đóng góp này đã ủy thác cho chúng tôi một trọng trách để giáo dục cho các mầm non tương lai của đất nước được tốt hơn, thắp sáng niềm tin cho những ngôi trường còn nhiều khó khăn như trường tiểu học Mỹ Bình2.”

Ông Trần Quốc Huân - Phó Tổng giám đốc đã thay mặt công ty gửi lời cảm ơn đến các nông dân đóng góp cho quỹ khuyến học Đèn Đom Đóm: “Sự cộng tác của chúng ta dựa trên cam kết đảm bảo chất lượng, hệ thống thu mua minh bạch và nhiệt tâm tạo dựng giá trị chung với cộng đồng chắc chắn sẽ ngày càng tốt đẹp hơn.”

Lê Quang

Nguồn: vietnamnet.vn
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác