Sữa Việt Nam

Sữa Cô Gái Hà Lan và chặng đường 17 năm tại Việt Nam

Sữa Cô Gái Hà Lan (hay còn được gọi là sữa Dutch Lady) – cái tên quen thuộc với hàng triệu trẻ em Việt Nam cũng như người lớn hơn 17 năm qua tại Việt Nam. Bên cạnh đó, sữa Dutch Lady Cô gái Hà Lan còn khẳng định dấu ấn của mình bằng các hoạt động trách nhiệm xã hội tiên phong của mình.

 

  Chương trình phát triển ngành sữa bền vững

  Sau hơn 17 năm tích cực hỗ trợ nông dân (1995-2013), chất lượng và vệ sinh nguồn sữa tươi của nông dân trong chuỗi cung ứng của Cô Gái Hà Lan hiện đã vươn lên hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Chẳng hạn như chỉ tiêu Tổng tạp trùng trong sữa tươi nguyên liệu hiện đã đạt được mức dưới 300,000 cfu/ml.

  Tiếp nối những thành công đã đạt được, Cô Gái Hà Lan đang tiếp tục đầu tư phát triển chương trình theo cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Chương trình đang triển khai các mô hình hợp tác với chính quyền, người dân và đối tác tại nhiều địa phương để tiến hành các dự án phát triển vùng chăn nuôi bò sữa bền vững ở khu vực phía Bắc.

  Tiên phong “tạo lập giá trị chung cùng đồng”, Cô Gái Hà Lan khẳng định sẽ tiếp tục hướng đến việc đưa chất lượng và vệ sinh nguồn sữa tươi của nông dân Việt Nam lên hàng đầu khu vực Đông Nam Á, giúp nông dân nuôi bò sữa Việt Nam phát triển bền vững, đồng thời kích hoạt và thúc đẩy sự phát triển của các thành phần kinh tế địa phương, góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới.

 

   Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm

  Cuối năm 2013 vừa qua, Cô Gái Hà Lan đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ trao tặng cho chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm. Bằng khen của Thủ tướng là phần thưởng ghi nhận cho hành trình miệt mài hơn 10 năm qua của chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm do công ty Cô Gái Hà Lan khởi xướng từ năm 2002 với một mục tiêu duy nhất là ngăn dòng bỏ học của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nên những ngôi trường mới khang trang nhằm giúp cho thầy cô và học sinh nơi vùng sâu vùng xa có điều kiện dạy và học tốt hơn. Cho đến nay, Cô Gái Hà Lan đã dành trên 30 tỷ đồng cho chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm, mang đến hơn 10 ngôi trường mới khang trang trên cả nước, trao hơn 20.000 suất học bổng giúp trẻ em những vùng còn nhiều khó khăn có cơ hội được tiếp tục đến trường.

  Chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm của Cô Gái Hà Lan đã đạt được thành công trong việc kết nối cộng đồng. Đây không chỉ là hoạt động của một thương hiệu mà đã trở thành một phong trào xã hội, thiết thực giúp đỡ cho việc phát triển giáo dục của Việt Nam. Sự chung tay của các tổ chức, cá nhân dành cho quỹ khuyến học Đèn Đom Đóm thực sự là chiếc cầu nối lan tỏa mạnh mẽ tinh thần “chia hạnh phúc, cộng nhiều hơn cho trẻ em Việt Nam” và đã giúp cho chương trình được phát triển đến ngày hôm nay.

  Chương trình 2 triệu ly sữa cho trẻ em

  Trong năm 2013, hành trình 2 triệu hộp sữa do Cô Gái Hà Lan tổ chức đã đến với hàng triệu trẻ em và các bà mẹ vùng nông thôn. Theo kết quả “Khảo sát tình trạng dinh dưỡng khu vực Đông Nam Á năm 2013” (SEANUTS), hơn 50% trẻ em Việt Nam mất cân bằng dinh dưỡng, trong đó suy dinh dưỡng ở trẻ em nông thôn chiếm tỷ lệ cao hơn trẻ em thành phố. Do vậy, hành trình 2 triệu hộp sữa và 90 ngày hội dinh dưỡng được Cô Gái Hà Lan thực hiện với tâm nguyện được đóng góp vào sự phát triển toàn diện của trẻ em Việt Nam và nâng cao kiến thức dinh dưỡng cho phụ huynh ở các vùng nông thôn.

  Qua cuộc hành trình 2 triệu hộp sữa miễn phí cùng Ngày hội dinh dưỡng, Cô Gái Hà Lan đã trao đổi, trò chuyện và tư vấn dinh dưỡng cho phụ huynh, cũng như trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các em thiếu nhi ở khu vực nông thôn của 30 tỉnh thành trên cả nước. Hành trình này là một phần của cam kết của Cô Gái Hà Lan Việt Nam trong việc cải thiện dinh dưỡng, sức khỏe và tầm vóc cho trẻ em Việt Nam, đặc biệt là trẻ em ở khu vực nông thôn.


Nguồn: hanoimoi.com.vn
Ý kiến của bạn
Tên của bạn * :
E-mail * :
Tiêu đề * :
Nội dung * (Bạn vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Mã bảo mật * :   
   
Bài viết khác